Thứ Tư, 3 tháng 8, 2011

Sấu dầm mắm

Sắp hết mùa sấu rồi, mình vội vàng ra chợ tha được mấy ký về để tủ lạnh ăn dần. Năm nay mình chán món sấu ngâm đường rồi, có lẽ vì mấy năm trước làm nhiều quá, làm xong toàn đem cho mà cho nhiều đến nỗi người được cho còn không muốn nhận nữa, híc 
. Thôi, chuyển sang làm món sấu ngâm mắm đường cho lạ nào. 

Nguyên liệu:

-    Sấu quả (chọn quả sấu bánh tẻ, không già quá, không non quá)
-    Mắm ngon
-    Đường
-    Ớt

Cách làm: 

-    Cạo vỏ sấu rồi ngâm vào nước cho sấu khỏi thâm;
-    Rửa sạch sấu, rửa lại bằng nước đun sôi để nguội rồi vớt ra để ráo nước;
-    Khoanh sấu giống như để ngâm đường hoặc muốn lâu được thì cứ để cả quả;
-    Cho sấu vào lọ thủy tinh (lưu ý lọ nên được luộc qua nước sôi hoặc được khử trùng);
-    Đ
ổ mắm ra tô to, cho đường vào khuấy đều, sau đó cho ớt vào (lượng đường và ớt tùy khả năng và sở thích nhé);
-    Đổ mắm, ớt vào lọ sấu sao cho vừa ngập tới quả sấu;
-    Đậy nắp lại để chỗ mát sau 2 ngày là có thể dùng được.

Sau hai ngày nên bỏ vào trong tủ lạnh để giữ được lâu. Có thể dùng để chấm thịt luộc hay rau muống luộc ngon ngon 
.

Sau đây là thành phẩm của mình sau một hồi hì hục (ảnh chụp sau một ngày ngâm).




P/s: Ai là fan của sấu mà nhà ở HN thì có thể liên hệ để được tặng một lọ (tự vận chuyển). Nhanh nhanh kẻo hết 
.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét