Thứ Sáu, 30 tháng 7, 2010

Sấu ngâm mùa hè ngon mát bổ nào...

Quả sấu thường được chế biến thành các món như sấu dầm
với canh rau muống, ô mai sấu và đặc biệt là thức uống rất phổ biến
trong mùa hè: sấu ngâm đường. Mời bạn tham khảo cách làm rất đơn giản
dưới đây nhé.


Nguyên liệu:


- 500 g quả sấu xanh, chọn quả già tươi
- 500 g đường cát
- 50 g gừng, gọt vỏ, giã nhỏ
- 1 lít nước lọc
- 5 g muối
- Và 2 g phèn chua


Cách làm:


- Gọt vỏ sấu, rửa sạch, cắt phần thịt xung quanh quả như cách gọt vỏ cam.
- Nấu nước muối và phèn chua, cho sấu vào trụng nhanh, vớt ra.
- Nấu 1 lít nước với 150 g đường, cho gừng giã nát vào, để nguội. Cho sấu vào ngâm khoảng 2 - 3 giờ sau là dùng được.

( Sưu tầm )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét