Thứ Tư, 27 tháng 10, 2010

Mực ngào ớt đường

Tình hình là tớ được cho mấy con mực khô mà ăn mãi món mực nướng chấm tương ớt cũng chán rồi, tớ lên mạng tìm được công thức làm món mực ngào ớt đường thấy cũng hay hay, làm thử không ngờ lại ngon quá. Cách làm lại rất dễ, post lên chia sẻ với mọi người nhé:

- Mực khô nướng sơ, đập tơi, xé nhỏ thành miếng vừa ăn (xé càng nhỏ thì khi ăn bạn càng không phải dùng tay xé nữa.)
- Bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu ăn, dầu nóng cho tỏi đã bóc vỏ đập nhỏ vào (cho nhiều hay ít tùy bạn nhưng cho nhiều thì thơm ngon hơn), tỏi thơm cho đường vào quấy đều (nhiều ít tùy thích nhé).
- Đường tan cho tương ớt + ớt tươi giã nhỏ vào khuấy lên (nhiều ít cũng tùy vào sở thích nhưng nhiều ớt vẫn ngon hơn), cho mực vào, thêm khoảng 1/3 bát con nước đun sôi để nguội, nếu nhạt thì cho thêm chút xì dầu, đảo đều tay trong vòng 2-3 phút sao cho gia vị thấm đều vào từng miếng mực và miếng mực bóng mượt nước sốt sền sệt là được.
- Làm xong chờ nguội hẳn rồi cho vào lọ thủy tinh, để trong tủ lạnh ăn dần. Món này nhắm với bia hay rượu đều ngon cả, mà không uống thì càng hao mồi
.

Còn đây là thành quả này, mời các bạn xơi
:


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét